Bài viết

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm ôn tập mô phỏng V1.2.2

(9 votes) 5/5

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để tải và cài đặt phần mềm ôn tập mô phỏng chứa 120 tình huống giao thông, giúp học viên ôn luyện tại nhà trước khi thi bằng lái xe ô tô

Đây là phần mềm do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng và phát hành, với các tình huống giao thông mô phỏng và đề thi thử giống hệt như bài thi thực tế, điều này sẽ giúp học viên ôn luyện một cách hiệu quả, làm quen và không bị bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật. Trải qua rất nhiều lần cập nhật, sửa lỗi, tới thời điểm hiện tại phần mềm có phiên bản mới nhất là v1.2.2.

*** Lưu ý: Phần mềm ÔN TẬP MÔ PHỎNG chỉ được phát hành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows cấu hình tương đối trở lên. Những bạn nào dùng máy tính chạy hệ điều hành khác như MacOS, Linux hoặc máy Windows cấu hình thấp có thể ôn tập trực tiếp trên website taplaixe.vn.

Sâu đây là hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt:

Link tải phần mềm:

Cài đặt:

Bước 1: Giải nén file rar vừa download. Mở thư mục vừa giải nén chạy file Setup.exe. Bấm Next sau khi hộp thoại cài đặt các phần mềm liên quan hiển thị. 

Bước 2: Tích chọn tất cả các phần mềm liên quan trong hộp thoại hiện ra. Bấm Next.

(Lưu ý: Nếu máy tính đã cài sẵn Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable và Thư viện K-Lite Codec thì có thể bỏ tích chọn; Nếu máy tính đã cài thư viện codec khác như Media Player – Codec Pack thì phải gỡ cài đặt để cài K-Lite Codec)

Bước 3: Cài đặt phần mềm Visual C++ Redistributable. Tích chọn “I agree to the license terms and conditions” và bấm Install.

Bước 4: Sau khi cài đặt xong Visual C++ Redistributable, hộp thoại cài đặt phần mềm K-Lite Codec Pack hiện ra. Bấm Next.

Bước 5: Bấm chọn Next để qua các bước cài đặt cấu hình

Bước 6: Bấm Next khi hộp thoại Ready to Install hiện ra để thực hiện tiến trình cài đặt.

Bước 7: Bấm Finish sau khi cài đặt xong K-Lite Codec Pack

Bước 8: Sau khi cài đặt các phần mềm liên quan, hộp thoại cài đặt phần mềm Ôn tập mô phỏng xuất hiện. Bấm Next.

Bước 9: Chọn thư mục cài đặt phần mềm (Mặc định thư mục cài đặt sẽ là C:\Program Files (x86)\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 32 bit hoặc C:\Program Files\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 64 bit) và bấm Next.

Bước 10: Bấm Install để thực hiện cài đặt.

Bước 11: Bấm Finish để kết thúc cài đặt. Màn hình desktop của bạn có biểu tượng như bên dưới, bấm vào đó ôn tập thôi.

Như vậy là bạn đã cài xong phần mềm Ôn tập Mô phỏng và có thể tự ôn luyện tại nhà. Chúc các bạn tự tin và thi tốt!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ
  • Gửi qua Messenger
  • Gửi qua Telegram
  • Copy liên kết
Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Kể từ tháng 06/2022 phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông được Bộ GTVT đưa vào chương trình học và thi GPLX ô tô các hạng. Theo đó, các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô phải đưa thêm phần mềm này vào chương trình dạy học của mình. ...

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Trong quá trình theo dõi các anh chị học viên ôn luyện 120 tình huống mô phỏng, cũng như trong lúc đội ngũ admin taplaixe.vn phát triển phần mềm ôn tập mô phỏng online, admin đã tổng hợp lại một số tình huống dễ nhầm vẫn và khó chọn điểm căn ...