Bài viết

Hướng dẫn cài đặt phần mềm ôn tập 120 tình huống mô phỏng 1.2.3 đầy đủ

(12 votes) 4.9/5

Phần mềm Ôn Tập Mô Phỏng do Tổng cục Đường bộ Việt Nam phát hành, với các tình huống giao thông mô phỏng giống thực tế nhằm giúp học viên rèn luyện và không bỡ ngỡ với thực tế. Trải qua rất nhiều lần cập nhật, đến thời điểm hiện tại là phiên bản 1.2.3.

*** Lưu ý: Phần mềm ÔN TẬP MÔ PHỎNG chỉ được phát hành cho máy tính chạy hệ điều hành windows cấu hình tương đối trở lên. Những bạn nào dùng máy tính chạy hệ điều hành khác như MacOS, Linux hoặc máy windows cấu hình thấp có thể ôn tập trực tiếp trên website taplaixe.vn.

Để cài đặt phiên bản 1.2.3 bạn sẽ cài đặt bản 1.2.2 và tải về phần cập nhật cho bản 1.2.3 theo 2 bài sau.

  1. Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm ôn tập mô phỏng V1.2.2
  2. Hướng dẫn cập nhật phần mềm ôn tập mô phỏng phiên bản 1.2.3 chính thức

Bây giờ admin sẽ cụ thể hoá từ 2 bài viết trên từng bước một cho các bạn dễ thực hiện.

Trước hết, kiểm tra xem máy tính bạn đã cài phần mềm bản 1.2.2 chưa, nếu cài rồi thì làm từ BƯỚC 13, nếu chưa thì hãy làm từng bước như sau:

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính

Bước 2: Giải nén file rar vừa download. Mở thư mục vừa giải nén chạy file Setup.exe. Bấm Next sau khi hộp thoại cài đặt các phần mềm liên quan hiển thị. 

Bước 3: Tích chọn tất cả các phần mềm liên quan trong hộp thoại hiện ra. Bấm Next.

(Lưu ý: Nếu máy tính đã cài sẵn Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable và Thư viện K-Lite Codec thì có thể bỏ tích chọn; Nếu máy tính đã cài thư viện codec khác như Media Player – Codec Pack thì phải gỡ cài đặt để cài K-Lite Codec)

Bước 4: Cài đặt phần mềm Visual C++ Redistributable. Tích chọn “I agree to the license terms and conditions” và bấm Install.

Bước 5: Sau khi cài đặt xong Visual C++ Redistributable, hộp thoại cài đặt phần mềm K-Lite Codec Pack hiện ra. Bấm Next.

Bước 6: Bấm chọn Next để qua các bước cài đặt cấu hình

Bước 7: Bấm Next khi hộp thoại Ready to Install hiện ra để thực hiện tiến trình cài đặt.

Bước 8: Bấm Finish sau khi cài đặt xong K-Lite Codec Pack

Bước 9: Sau khi cài đặt các phần mềm liên quan, hộp thoại cài đặt phần mềm Ôn tập mô phỏng xuất hiện. Bấm Next.

Bước 10: Chọn thư mục cài đặt phần mềm (Mặc định thư mục cài đặt sẽ là C:\Program Files (x86)\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 32 bit hoặc C:\Program Files\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 64 bit) và bấm Next.

Bước 11: Bấm Install để thực hiện cài đặt.

Bước 12: Bấm Finish để hoàn thành cài đặt bản 1.2.2

Bước 13: Download file cập nhật 1.2.3, dạng file .zip về máy. Chọn đúng bản cho máy tính của mình windows 32 bit hoặc windows 64 bit.

Bước 14: Giải nén file .zip vừa download. Mật khẩu giải nén: taplaixe.vn

Giải nén xong sẽ được những file như hình bên dưới:

Bước 15:  copy 03 file [OnTapMoPhong.exe; tss.db; lc3 ] vào thư mục đã cài đặt phần mềm Ôn Tập (đường dẫn mặc định là C:\Program Files (x86)\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 32 bit hoặc C:\Program Files\DRVN\OnTapMoPhong\ với phiên bản 64 bit). Chọn Replace the files in the destination để ghi đè các file mới lên các file cũ như hình bên dưới.

Bước 16: Chạy lại chương trình từ file OnTapMoPhong.exe và tiếp tục ôn tập.

Phần mềm ôn tập mô phỏng 1.2.3

Như vậy là bạn đã cài đặt xong và có thể ôn tập được rồi.

Chúc các bạn ôn tập tốt và thi đạt điểm cao!

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ
  • Gửi qua Messenger
  • Gửi qua Telegram
  • Copy liên kết
Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Kể từ tháng 06/2022 phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông được Bộ GTVT đưa vào chương trình học và thi GPLX ô tô các hạng. Theo đó, các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô phải đưa thêm phần mềm này vào chương trình dạy học của mình. ...

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Trong quá trình theo dõi các anh chị học viên ôn luyện 120 tình huống mô phỏng, cũng như trong lúc đội ngũ admin taplaixe.vn phát triển phần mềm ôn tập mô phỏng online, admin đã tổng hợp lại một số tình huống dễ nhầm vẫn và khó chọn điểm căn ...