Bài viết

Khắc phục những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Ôn Tập Mô Phỏng

(14 votes) 4.7/5

Trong quá trinh cài đặt cũng như sử dụng phần mềm Ôn Tập Mô Phỏng do Tổng cục đường bộ phát hành, rất nhiều bạn gặp những lỗi phát sinh. Chính vì vậy hôm nay admin sẽ viết một bài hướng dẫn cách khắc phục những lỗi như thế này

1. Lỗi License hết hạn

Lỗi license hết hạnNguyên nhân: Lỗi này xảy ra ở bản V1.2.2 khi license của nó hết hạn vào ngày 31/8/2022 , vì vậy cần phải cập nhật lên bản V1.2.3.

Cách khắc phục: Tải bản cập nhật có license mới V1.2.3 để ghi đè lên license cũ. Chi tiết bạn tham khảo ở bài viết này.

2. Lỗi Missing MSCVP140.DLL

Lỗi msvcp140.dll is missing

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện khi các bạn cài đặt chương trình Ôn Tập Mô Phỏng mà chưa cài đặt thư viện C++ đi kèm.

Cách khắc phục: Mở thư mục đã giải nén ra các file cài đặt trước đó, chạy file Setup.exe -> Bấm Next -> Chọn gói thư viện Microsoft Visuall C++ để cài thêm vào là xong.

Khắc phục lỗi msvcp140.dll missing

3. Lỗi màn hình đen không phát video tình huống

Lỗi màn hình đen không phát video tình huống

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện trong lúc cài đặt phần mềm chưa cài đặt chương tình K-Lite CodecPack kèm theo. Chương trình này dùng để đọc các video tình huống. 

Cách khắc phục: Cũng giống như lỗi số 2 ở trên bạn cũng mở file Setup.exe lên => Bấm Next => Chọn Gói K-Lite CodePack => Cứ bấm Next cho đến khi cài xong chương trình đọc video đó.

Sửa lỗi không phát video tình huống

4 . Lỗi Qt5Widgets.dll was not found.

Nguyên nhân: Lỗi này thường do một số bạn tải phiên bản V1.2.3 về bật lên luôn nhưng chưa cài đặt phiên bản V1.2.2. 03 file bạn thấy ỏ hình trên chỉ là file cập nhật bổ sung thôi, thiếu rất nhiều file đi kèm có thể chạy được phần mềm.

Cách khắc phục: Cài đặt phiên bản Ôn Tập mô phỏng V1.2.2 và ghi đè bản cập nhật V1.2.3 theo hướng dẫn ở đây.

5 . Các lỗi khác

Nguyên nhân: Trong quá trình cài đặt cũng như cập nhật phiên bản phần mềm có thể bạn đã thực hiện thiếu sót ở bước nào đó, nên sẽ thiếu file đi kèm dẫn tới phần mềm không hoạt động.

Các khắc phục: Gỡ toàn bộ phần mềm Ôn Tập Mô Phỏng trên máy và cài lại phần mềm theo phiên bản mới nhất như hướng dẫn bên dưới. Cách này sẽ tốn thời gian hơn nhưng chắc chắn sẽ khắc phục được tất cả các lỗi bạn gặp phải.

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng phần mềm Ôn Tập Mô Phỏng, nếu bạn gặp vẫn đề gì khác trong quá trình cài đặt đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc inbox facebook fanpage để được hướng dẫn. 

Chúc các bạn ôn tập và thi tốt!

Có thể bạn quan tâm:

 

Chia sẻ
  • Gửi qua Messenger
  • Gửi qua Telegram
  • Copy liên kết
Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Tổng hợp 120 tình huống mô phỏng giao thông, mẹo và gợi ý làm bài

Kể từ tháng 06/2022 phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông được Bộ GTVT đưa vào chương trình học và thi GPLX ô tô các hạng. Theo đó, các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe ô tô phải đưa thêm phần mềm này vào chương trình dạy học của mình. ...

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Các tình huống mô phỏng khó và dễ nhầm lẫn

Trong quá trình theo dõi các anh chị học viên ôn luyện 120 tình huống mô phỏng, cũng như trong lúc đội ngũ admin taplaixe.vn phát triển phần mềm ôn tập mô phỏng online, admin đã tổng hợp lại một số tình huống dễ nhầm vẫn và khó chọn điểm căn ...