Bài viết

Kinh nghiệm làm bài lý thuyết trong ngày thi sát hạch lái xe ô tô

(2 votes) 5/5

Nhu cầu đi lại của con người ngày càng cao, nên xu thế thiết yếu mọi người đều muốn ở hữu cho mình một chiếc ô tô để có thể đi công tác hoặc đưa gia đình của mình đi chơi, đi du lịch...Nhưng có xe thôi chưa đủ, bạn vẫn không thể ra đường khi không có bằng lái. Vì vậy bạn phải học lái xe và nắm trong tay bằng lái sẽ an tâm hơn.

Hiện nay, theo luật sát hạch giấy phép lái xe hiện hành có 4 phần thi bao gồm: lý thuyết, mô phỏng, sa hình và đường trường. Trong đó sa hình được xem là phần thi khó nhất, nhưng để thi được phần này thì bạn phải thi qua phần lý thuyết và mô phỏng trước. Lý thuyết tuy không khó nhưng có thể do nhiều bạn chủ quan hoặc do nguyên nhân nào đó nên để trượt phần này. 

Hôm nay, admin xin chia sẻ với mọi người kinh nghiệm mà mình đã trải qua để vượt qua phần thi lý thuyết này.

1. Chuẩn bị: 

Trước hết bạn phải bỏ thời gian để làm đi làm lại bộ 600 câu hỏi lý thuyết, làm đến khi nào không còn câu nào sai nữa, đặt biệt bạn phải ôn thật kỹ 60 câu hỏi điểm liệt, nếu bạn làm sai thì bạn bị đánh trượt phần thi lý thuyết. Bạn có thể học bất kỳ cách nào hoặc kể cả học mẹo thì tới ngày thi bạn mới có khả năng cao đậu phần thi này. Có rất nhiều app trên điện thoại bạn có thể tải về máy để ôn tập hoặc ôn trực tiếp tại website taplaixe.vn. Trên web còn có cả phần mềm thi thử lý thuyết được tích hợp có tính năng và giao diện tương đối giống phần mềm bạn sẽ thi tại trung tâm sát hạch.

Phần mềm thi thử lý thuyết lái xe ô tô

Hình chụp phần mềm thi thử lý thuyết lái xe tại taplaixe.vn

Trước ngày thi bạn nên ngủ sớm. Sáng ngày thi bạn hãy dậy sớm, ăn sáng đầy đủ, có thể tận hưởng một tách cà phê, rồi đến trung tâm sách sạch trước giờ thi ít nhất 30 phút.

Sau khi xem số báo danh và điền thông tin để nộp cho hội đồng sát hạch bạn có thể ra bên ngoài để trò chuyện cùng các học viên khác, hoặc kể những câu chuyện vui để đầu óc luôn được thoải mái.

2. Vào phòng thi:

Sau khi nghe giám thị gọi tên hãy nhanh chóng cất những vật dụng cá nhân của mình như ví, điện thoại.. vào tủ đồ và khoá cẩn thận rồi vào ngồi vào máy tính mà giám thị chỉ định.

Thi sát hạch lý thuyết lái xe ô tô

Hình ảnh các học viên đang thi sách hạch lý thuyết

Bạn nào cẩn thận thì có thể mở notepad hoặc phần mềm soạn thảo văn bản bất kỳ lên, thử các phím 1,2,3,4, phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) xem phím có bị hỏng hay không (Vì bạn sẽ dùng những phím này trong suốt quá trình làm phần thi lý thuyết). Nếu có phím bị hỏng hãy xin giám thị đổi máy khác. Bước này bạn hãy thao tác nhanh để không làm tốn thời gian của phòng thi vì có rất nhiều học viên đang chờ.

Tiếp đến bạn phải nhập số báo danh vào phần mềm sát hạch. Hãy nhập đúng số báo danh của mình và lưu ý kiểm tra thật kỹ Họ tên, Ngày Tháng Năm sinh, Số CMDN (CCCD) xem đúng hết chưa. Có sai sót gì thì báo ngay cho giám thị để điều chỉnh. Nếu thông tin bị sai sẽ rắc rối khi nhận bằng.

3. Làm bài:

Các bạn cứ bình tĩnh làm bài từng câu một, xem đáp án nào đúng thì dùng phím số (1, 2, 3, 4) chọn luôn rồi bấm nút mũi tên (trái, xuống) để làm tiếp câu khác. Nếu câu hiện tại bạn còn phân vân chưa biết chọn phương án nào hãy qua câu tiếp, để câu đó làm sau đừng để tốn nhiều thời gian vào câu đang phân vân đó.

Chia sẻ kinh nghiệm thi lý thuyết trong ngày sát hạch

Ảnh chụp phần mềm thi sát hạch

Sau khi làm hết tất cả các câu xem có làm thiếu câu nào không, nếu có câu chưa làm thì xử lý luôn. Những bạn nào còn dư nhiều thời gian thì hãy kiểm tra lại từng câu một mình đã làm, xem đã ổn hết chưa. Thời gian làm bài mỗi học viên bao nhiêu đó thì tại sao phải vội, cứ bình tĩnh và cẩn thận.

Sau khi đảm bảo các câu đã được trả lời hết và đúng theo những gì mình đã ôn tập mới bấm nút Kết thúc để nộp bài, rồi lên gặp giám thị để ký xác nhận nữa là xong.

Ở trên là những kinh nghiệm admin đúc kết được muốn chia sẻ với các bạn, hi vọng giúp được các bạn vượt qua kỳ sát hạch sắp tới và sớm nhận được bằng.

Chúc các bạn nhiều sức khoẻ và thi thật tốt!

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ
  • Gửi qua Messenger
  • Gửi qua Telegram
  • Copy liên kết